Nữ Y Tá Trẻ Có Nguyện Vọng Được Phát Người Yêu Sau Đại Dịch Covid-19

TTO - Gần đây hình ảnh một cô y tá bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán với tờ giấy ghi nguyện vọng là "khi dịch bệnh kết thúc, nhà nước cấp cho tôi một anh người yêu" đã gây sốt trên mạng Trung Quốc.

Nữ y tá Điền Phương Phương - Ảnh: Weibo

Cô gái này tên Điền Phương Phương, năm nay 30 tuổi, là y tá trong đội y bác sĩ đến chi viện Vũ Hán từ Hồ Nam, thuộc bệnh viện Viện nghiên cứu đông y Hồ Nam. 

Xem thêm : Lắp đặt chuông gọi y tá không dây tại thẩm mỹ viện Reviv Việt Nam 352 Phố Huế

 

Ngày 10-2, cô cùng đồng nghiệp từ Hồ Nam đến tham gia công tác phòng chống dịch ở Vũ Hán. Vì còn độc thân, cô là người chủ động đăng ký chi viện.

Sau khi đến bệnh viện dã chiến, công việc của cô rất bận rộn. Ngoài việc phụ trách chăm sóc bệnh nhân, cô còn hướng dẫn bệnh nhân tập thể dục, hát, để giải tỏa tâm trạng lo âu cho bệnh nhân.

Y tá Phương chia sẻ với tờ Bắc Kinh Nhật Báo rằng cô thường làm công tác tâm lý cho bệnh nhân. "Tâm trạng quan trọng lắm, mọi người đều sẽ hồi phục", đó là câu cô hay nói nhất để động viên bệnh nhân. 

Cô còn định học nhảy trên mạng với hi vọng có thể giúp cho bệnh nhân được vui. Tiếc rằng cô học mãi không được.Người bệnh đều cảm nhận được sự cởi  mở nhiệt tình của cô y tá Hồ Nam. Tinh thần lạc quan của cô đã truyền động lực cho nhiều người. 

Cha của y tá Phương cũng là bác sĩ. Thời dịch SARS năm 2003, ông từng xông ra tuyến đầu chống dịch. Khi biết Vũ Hán bùng phát dịch bệnh, ông ủng hộ con gái đi chi viện. "Nhưng tôi biết họ đều rất lo lắng. Mỗi ngày trước khi đi làm, tôi đều nhận được điện thoại của ba, dặn tôi nhớ bảo vệ bản thân", cô kể. 

Ngày 25-2, sau khi kết thúc một ngày làm việc, cô đã viết ra nguyện vọng cá nhân. Khi cô và các đồng nghiệp ghi nguyện vọng của mình lên tờ giấy, cô viết: "Nguyện vọng là khi dịch bệnh kết thúc, nhà nước ‘cấp’ cho tôi một anh người yêu".

Nữ y tá Điền Phương Phương với tờ giấy ghi nguyện vọng được nhà nước cấp người yêu sau khi diệt dịch - Ảnh: VOC.COM.CN

Nguyện vọng của cô khiến cho đồng nghiệp và người bệnh đều cười vang. Khi nhắc đến việc này, y tá Phương có vẻ hơi xấu hổ. Nhưng cô tin sau khi dịch bệnh kết thúc sẽ có một cuộc sống tươi đẹp, sẽ có người yêu và dịch bệnh sẽ bị tiêu diệt.

Xem thêm : Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế VinMec Lắp Đặt Chuông Gọi Y Tá Không Dây

Cư dân mạng nhắn nhủ cô y tá giữ gìn sức khỏe. Họ cho rằng sau khi hết dịch bệnh, các chàng trai sẽ xếp hàng chờ cô chọn. Các cư dân mạng còn tìm kiếm trên mạng xã hội xem cô y tá mặt ra làm sao vì trong hình cô mặt đồ bảo hộ.

Theo Đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc, tính tới ngày 27-2, đã có hơn 330 nhóm công tác y tế bao gồm khoảng 41.600 nhân viên y tế (gồm cả quân sự và dân sự) được huy động từ khắp nơi trên cả nước tới Hồ Bắc, tỉnh tâm dịch, để hỗ trợ công tác dập dịch.

Đài Channel News Asia (Singapore) dẫn số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc ngày 24-2 cho biết có hơn 3.000 nhân viên y tế đã bị lây nhiễm virus corona chủng mới.

Ông Liang Wannian, một quan chức thuộc NHC, cho biết các ca lây nhiễm COVID-19 trong đội ngũ nhân viên y tế do thiếu dụng cụ bảo hộ hoặc do quá lao lực vì chống dịch.

Tag : Chuông gọi y tá không dây 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ:Gửi tin nhắn Facebook