164 Đôi Giày Tưởng Niệm Các Y Tá Bên Ngoài Quốc Hội Mỹ

Sự thật là cuộc chiến Covid-19 vẫn chưa hề kết thúc, nhưng đóng góp to lớn của các bác sĩ trên toàn thế giới là không thể phủ nhận.  Tại bệnh viện có các y tá hỗ trợ bệnh nhân, bệnh viện cũng lắp hệ thống chuông báo gọi y tá như vậy để giúp đỡ tối đa cho thật nhiều bệnh nhân trong thời kì báo động của đại dịch covid-19

Tổ chức Y tá Quốc gia (NNU) đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm đặc biệt trong ngày 21/7. Với 164 đôi giày trắng xếp bên ngoài điện Capitol, NNU kêu gọi Thượng viện thông qua gói cứu trợ khổng lồ để tiếp tục chống dịch.

“Hai tháng trước, tôi và đồng nghiệp đứng bên ngoài Nhà Trắng với 88 đôi giày tưởng niệm, mỗi đôi giày đại diện cho một y tá hy sinh trong cuộc chiến chống Covid-19”, Stephanie Simms, nữ y tá tại thủ đô Washington cho biết.   Các bệnh viện luôn hoạt động hết mình vì những tính mạng con người đang cần được cứu chữa và tái sinh, ở Việt Nam cũng có các bệnh viện như Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Nhật Bản ,   Bệnh Viện Vinmec  , Bệnh viện phụ sản ....

“Hôm nay, chúng tôi có tới 164 đôi giày. Số y tá tử vong liên tục tăng đã cho thấy sự thất bại của chính quyền và Quốc hội”, bà Simms, thành viên của Tổ chức Y tá Quốc gia (NNU), đơn vị tổ chức buổi lễ tưởng niệm, nói.

tuong niem y ta anh 1

Tổ chức Y tá Quốc gia (NNU) tổ chức buổi lễ tưởng niệm đặc biệt trong ngày 21/7. Ảnh: AFP.

 

Xem Thêm : Nút ấn gọi y tá 

Giữa tháng 5, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua Dự luật Anh hùng trị giá 3 nghìn tỷ USD để giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19.

Dự luật này đề xuất gần 1.000 tỷ USD hỗ trợ chính quyền các bang và địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề, 75 tỷ USD cho việc xét nghiệm, 10 tỷ USD trợ cấp khẩn cho các doanh nghiệp nhỏ và 25 tỷ USD cho cơ quan Dịch vụ Bưu chính.

Dù vậy, nhiều thượng nghị sĩ đảng Cộng hoà tuyên bố không thông qua dự luật này và hứa hẹn sẽ đưa ra một đề xuất thay thế.

Tính đến ngày 22/7, Mỹ ghi nhận hơn 4 triệu ca nhiễm và 144.953 ca tử vong vì Covid-19, theo Worldometers.

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ:Gửi tin nhắn Facebook