Để tăng thêm cơ hội bảo vệ sự sống của bệnh nhân, ngành y tế đã áp dụng quy trình “báo động đỏ” – quy trình cấp cứu được tiến hành khẩn cấp đối với những ca bệnh mà sự sống và cái chết chỉ trong gang tấc.

“Quy trình báo động đỏ bệnh viện’’ là xử trí cấp cứu tối khẩn cấp, áp dụng cho những trường hợp cấp cứu cần can thiệp mới hy vọng cứu sống bệnh nhân. Mục đích cuối cùng khi thực hiện quy trình này là cứu sống được bệnh nhân, đưa bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Trước đây, trong quy trình cấp cứu truyền thống, để tiến hành một cuộc phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cần đi từ các bước như khám bệnh, làm các xét nghiệm lâm sàng, chuẩn bị phòng mổ, sau đó mới đến phẫu thuật. Quy trình này mất khá nhiều thời gian, do đó nó vô tình cướp mất sự sống của nhiều bệnh nhân. Xuất phát từ những điều trên, quy trình báo động đỏ bệnh viện đã ra đời và được coi là bước ngoặt trong cấp cứu, làm tăng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân nguy kịch.

xử trí khẩn cấp báo động đỏ

Quy trình báo động đỏ giúp tăng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân

Các tình huống cần vận dụng quy trình báo động đỏ bao gồm:

1. Tai nạn thương tích: tình trạng nguy kịch, tai biến sản khoa, …

2. Cấp cứu bệnh lý: chỉ định can thiệp hoặc dùng thuốc khẩn

– Đột quỵ thiếu máu có chỉ định dùng thuốc tiêu sợi huyết

– Nhồi máu cơ tim có chỉ định can thiệp tái tưới máu …

3. Cấp cứu bệnh nhân điều trị nội trú đột ngột diễn tiến xấu đe dọa tính mạng.

Quy trình báo động đỏ được xây dụng dựa trên căn cứ về mô hình bệnh tật, năng lực chuyên môn kỹ thuật, phụ thuộc vào điều kiện thực tế của từng bệnh viện và được phân quyền cho bác sĩ trưởng kíp trực cấp cứu nơi tiếp nhận bệnh nhân ban đầu được quyền kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện.

Người được quyền “phát tín hiệu đỏ” là bác sĩ cấp cứu và bác sĩ trực ngoại khoa mà không cần phải chờ xin ý kiến trưởng khoa hay trực lãnh đạo bệnh viện, nếu đánh giá cần phải mổ khẩn cấp. Các bác sĩ trong quy trình luôn mở điện thoại 24/24 giờ. Khi nhận được tín hiệu báo động, không cần biết là thời gian nào, đang ở đâu, không cần hỏi han dài dòng về tình trạng nhập viện của bệnh nhân, phải ngay lập tức có mặt tại phòng mổ.

Lợi thế quy trình “báo động đỏ” là y vụ huy động nhiều khoa, tập trung phương tiện, kỹ thuật cứu bệnh nhân trong thời gian vô cùng ngắn. Thay vì nhanh nhất là khoảng 30 phút như quy trình bình thường, “báo động đỏ” chỉ cần 5 – 10 phút là có thể chuyện bệnh nhân từ phòng cấp cứu lên ngay phòng mổ.

Hệ thống chuông báo động đỏ 

chuonggoiyta.vn – là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giải pháp chuông báo động đỏ cho nhiều bệnh viện lớn nhỏ trên toàn quốc. Đơn vị cũng đã lắp đặt hệ thống chuông báo động đỏ cho các bệnh viện như Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trung tâm y tế huyện Quảng Yên Quảng Ninh,  BV ĐK huyện Quốc Oai.

Đây là một sản phẩm hết sức hữu ích, sản phẩm không chỉ giúp đem lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân mà còn giúp phần nâng cao chất lượng y tế trong cả nước.

Chuông gọi y tế SC – 520C

Ngoài sản phẩm hệ thống báo động đỏ, chuonggoiyta.vn còn là nhà phân phối hệ thống chuông gọi y tá lớn nhất cả nước cho hơn 300 bệnh viện lớn nhỏ với 2 sản phẩm chủ đạo là FY-100 và Sc 520c. Một số bệnh viện đã lắp đặt hệ thống chuông gọi y tá của Maxcall như bệnh viện Da Liễu TW, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C Đà Nẵng.

Không chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng, chuonggoiyta.vn còn có chính sách bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng cùng với những chương trình tư vấn giải pháp miễn phí. Độc giả có thể liên hệ SĐT 0933800688  hoặc truy cập chuonggoiyta.vn để được tư vấn thêm.

 

Đánh giá ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *